การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, ตู้ใส่เสื้อผ้า,

 ตู้ใส่เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากภายในบ้าน เป็นพื้นที่ที่จะเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้เนียบและดูดีก่อนออกไปทำงาน พบปะสังสรรค์ เข้าสังคม และกิจกรรมอื่นๆ ดังนั้น “การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน” ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรานั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจอยู่ไม่ใช้น้อยเลยล่ะครับ

ตู้ใส่เสื้อผ้านั้น ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สำหรับแต่งเสริมเติมความหล่อเท่ของเราเพียงอย่างเดียว ยังเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่จะบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และตัวตนของเราออกมาได้อย่างชัดเจนผ่านการออกแบบตู้เสื้อผ้าได้อีกด้วย งั้นวันนี้ Flashdesign จะพาทุกท่านมาดูกันว่า การออกแบบตู้ใส่เสื้อผ้า ให้ดีทั้งความสวยงาม ฟังก์ชั่นและจัดเก็บที่ครอบคลุม นั้น ควรจะมีอะไรกันบ้าง

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, การจัดเก็บเสื้อที่ครอบคลุม, ตู้เสื้อผ้า, บิ้วอิน,

การจัดเก็บเสื้อผ้าที่ครอบคลุม

แน่นอนครับว่า คนเราย่อมมีเสื้อผ้าที่หลากหลาย และมากมาย จากการที่เราต้องมีกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องทำเยอะ อย่างเช่น ไปทำงาน ไปเที่ยว หรืองานเข้าสังคมต่างๆ เสื้อผ้าของเราก็ต้องมีความหลากหลายมากขึ้นตามสถานการณ์ต่างๆ ดังนั้น สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงในการออกแบบทำตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอินเลยก็คือ พื้นที่จัดเก็บที่สามารถรองรับเสื้อผ้าของเราได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา หมวก เข็มขัด เป็นต้น

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, การจัดวาง Layout ให้หยิบจับสะดวก, ตู้เสื้อผ้สบิ้วอิน,

การจัดวาง Layout ช่องให้หยิบจับสะดวกและหาง่าย

การออกแบบตู้ใส่เสื้อผ้าที่ดี ควรคำนึงถึงความสะดวกในการหยิบจับและหาง่ายด้วย ดังนั้น การจัดวาง Layout ของช่องใส่เสื้อผ้านั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, วัสดุโครงสร้างที่เหมาะสม, ตู้เสื้อผ้สบิ้วอิน,

การเลือกวัสดุโครงสร้างที่เหมาะสม

ด้วยความที่ ตู้ใส่เสื้อผ้านั้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะต้องรองรับน้ำหนักของเสื้อผ้าที่มากมายของเรา ดูเหมือนจะเบาใช้ไหมล่ะครับ แต่เมื่อนำเสื้อผ้ามารวมกันเยอะๆ ก็หนักใช้ได้เลยนะครับ แล้วยังมีในส่วนของสิ่งของเครื่องใช้อื่นๆ ที่เราจะนำมาใส่ในตู้เสื้อผ้าของเราอีก อย่างเช่น รองเท้า กระเป๋า และอีกมากมาย รวมๆแล้วอาจจะหนักกว่าตู้เสื้อผ้าอีกนะครับ ดังนั้น การเลือกวัสดุโครงสร้างของตู้ใส่เสื้อผ้านั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยล่ะครับ ส่วนเรื่องรายละเอียดของวัสดุนั้น อ่านได้ที่ การเลือกวัสดุในการทำตู้เสื้อบิ้วอิน

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ตู้เสื้อแบบหน้าบานปิด หรือ แบบเปิดโล่ง,

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ตู้เสื้อแบบหน้าบานปิด หรือ แบบเปิดโล่ง,

ตู้เสื้อแบบหน้าบานปิด หรือ แบบเปิดโล่ง

ดีไซน์ของตู้ใส่เสื้อแบบบิ้วอิน โดยปกติจะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบหลักๆ นั้นก็คือ แบบมีหน้าบานปิด และ แบบเปิดโล่ง (Walk-in Closet) เราต้องคำนึงถึงความต้องของเราซึ่งรวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของเราด้วยว่าเราชอบแบบไหน และแบบไหนเหมาะกับเรา อย่างเช่น ถ้าตู้ใส่เสื้อผ้าของเราอยู่ในบริเวณห้องนอน ก็ควรเลือกแบบมีหน้าบานปิด เพื่อกันฝุ่นหรือไรฝุ่นต่างๆ ที่จะเข้าไปในตู้ได้ หรือถ้าเรามีห้องแต่งแยกออกมาอีกหนึ่งห้อง เราก็สามารถดีไซน์แบบเปิดโล่ง เพื่อให้เรา Walk-in Closer ได้อย่างสะดวก เป็นต้น

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, อุปกรณ์ฟิตติ้ง, ราวแขวน, ฟังก์ชั่นตู้เสื้อผ้า,

อุปกรณ์ฟิตติ้ง แข็งแรง ใช้งานได้สะดวก

อุปกรณ์ฟิตติ้ง ถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สำคัญสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน นอกจากจะช่วยให้เรานั้นได้รับความสะดวกสบายแล้ว ยังจะช่วยลดความเสียหายต่างๆ ได้ อย่างเช่น บานพับ รางลิ้นชัก รางเลื่อน  ราวแขวน ควรเลือกแบบที่มีคุณภาพ จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ไฟ LED, ไฟในตู้เสื้อผ้า,

ไฟ LED ส่องสว่าง

ความสวยงามอีกหนึ่งสิ่ง ที่ตู้เสื้อผ้านั้นขาดไม่ได้ นั้นก็คือการติดตั้งรางไฟ LED นอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างในการหาเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ แล้ว ยังจะช่วยในเรื่องของความสวยงาม โดดเด่น และ Luxury เป็นอย่างมาก ยิ่งติดตั้งควบคู่กับหน้าบานกระจกด้วยแล้วนั้น จะทำให้ตู้ใส่เสื้อผ้าของคุณดูพรีเมี่ยม และหรูหรา เป็นอย่างมากเลยล่ะครับ

 

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ดีไซน์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์,

ดีไซน์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ตู้ใส่เสื้อผ้า สามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวเองได้ ดังนั้น การใส่ใจในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ตู้ใส่เสื้อผ้า ก็ควรจะได้รับการดูแลจาก ดีไซน์เนอร์ ที่มีประสบการณ์ สามารถดึงคีย์เวิร์ดในสิ่งที่จะบอกออกมาได้อย่างเป็นรูปธรรม ตามแบบที่เราต้องการ

การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน, ดีไซน์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์,

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแนวทาง “การออกแบบตู้เสื้อผ้าแบบบิ้วอิน” ก็หวังว่า จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านที่กำลังจะเริ่มทำตู้เสื้อผ้าใหม่นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น