บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?

บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?, งานบิ้วอิน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, บิ้วอินตกแต่งภายใน, ตกแต่งภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในบ้าน, บิ้วอินดีอย่างไร,

งานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านนั้น ถือได้ว่าเป็นงาน Interior Design ที่ได้รับความสนใจสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านหรือท่านที่กำลังจะรีโนเวทในพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ให้มีความสวยงามและเป็นสัดเป็นส่วนมากยิ่งขึ้น แต่หลายๆ ท่านก็ยังมีความชั่งใจและเกิดคำถามขึ้นในใจอยู่ว่า การ บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และ ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน? ทั้งๆ ที่เมื่อเราบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ไปแล้วก็จะไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนเฟอร์นั้นๆ ได้อีก เมื่อเทียบกับเฟอร์นิเจอร์แบบ Freestand ที่เราสามารถขยับปรับเปลี่ยนได้ตลอด ฉะนั้นวันนี้ทาง Flashdesign จะพามาไขข้อข้องใจกับคำถามที่ว่า บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?” เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกท่านได้พิจารณากันครับ

 

บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?, งานบิ้วอิน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, บิ้วอินตกแต่งภายใน, ตกแต่งภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในบ้าน, บิ้วอินดีอย่างไร,

งานบิ้วอิน (Built-In) คืออะไร

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับคำว่า บิ้วอิน (Built-in) กันก่อนครับ บิ้วอิน คือการผลิตและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ในลักษณะแบบติดตั้งถาวร ตามลักษณะของพื้นที่นั้นๆ โดยที่เราจะไม่สามารถขยับหรือเคลื่อนย้ายได้ โดยงานบิ้วอินที่เราเห็นได้บ่อยๆ ก็จะมีทั้ง งานชุดครัว, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางทีวี ไปจนถึง เตียงนอน ชั้นวางหนังสือ ตามแต่ที่เราจะรังสรรค์เลยครับ

 

บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?

ข้อดี ของการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน มีอะไรบ้าง ?

1.ประหยัดพื้นที่ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินนั้น จะสามารถช่วยประหยัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยได้พอสมควรเลยล่ะครับ ด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินนั้น เราสามารถที่จะรังสรรค์ได้ทั้งขนาดและฟังก์ชั่นการใช้งานไปจนถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและการจัดเก็บ ได้อย่างเต็มที่ แม้เฟอร์นิเจอร์นั้นๆ จะถูกบิ้วอินอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ก็ตาม อย่างเช่น ชุดครัวขนาดเล็ก ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน และอื่นๆ

2.ดีไซน์ได้อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์ของตัวเราเอง การบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านนั้น เราสามารถที่จะใส่ไอเดียหรือเลือกโทนสีและดีเทลอื่นๆ ได้อย่างอิสระ หรือแม้แต่การบิ้วอินตามขนาดพื้นไม่ว่าพื้นที่ที่เราจะทำการบิ้วอินนั้นจะเป็นแบบไหน เราก็สามารถที่จะดีไซน์ให้เข้าซอกออกมุมได้อย่างไม่ยากเย็น ทำพื้นที่นั้นๆ ไม่เสียเปล่าและใช้งานได้อย่างเต็มที่

3.สามารถจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นสัดเป็นส่วนและเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่ การบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์นั้น เป็นการบิ้วอินแบบตายตัวตามลักษณะของพื้นที่นั้นๆ จึงทำให้รูปลักษณะภายนอกดูมีความกลมกลืนเข้ากลับตัวบ้านอย่างเห็นได้ชัด และมีดีไซน์ที่เป็นไปในทางเดียวกัน ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกถึงความสบายตาและความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วนได้ อย่างเช่น การบิ้วอินตู้โชว์ในลักษณะกั้นแบ่งห้อง หรือ การบิ้วอินชุดครัวที่มีเคาน์เตอร์บาร์กั้นระหว่างห้องนั้งเล่นกับห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น

4.สามารถเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องผลิตขึ้นมาแบบชิ้นต่อชิ้น ตามแบบที่เรากำหนด ดังนั้น เราจึงสามารถที่จะเลือกได้ตั้งแต่วัสดุโครงสร้าง อุปกรณ์ฟิตติ้งภายในต่างๆ ไปจนถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปนั้น เราจะไม่สามารถที่จะเลือกวัสดุ หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้เลย

5.การรับประกัน และ การ Service ที่ดี การบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์นั้น แน่นอนครับ เราจะได้รับการ Service ที่รวดเร็วด้วยทีมช่างมืออาชีพที่พร้อมให้บริการ และ ยังมาพร้อมกับการรับประกันที่ยาวนาน ซึ่งถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปนั้น จะมีการรับประกันในระยะเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นครับ

 

บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ดีอย่างไร? ทำไมผู้คนถึงนิยมกัน?, งานบิ้วอิน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, บิ้วอินตกแต่งภายใน, ตกแต่งภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินในบ้าน, บิ้วอินดีอย่างไร,

ข้อจำกัด ของงานบิ้วอินภายในบ้าน

แน่นอนครับว่า งานประเภทบิ้วอินนั้นจะต้องมีข้อจำกัดแน่นอนอยู่แล้วครับ ซึ่งข้อจำกัดที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยนั้นก็คือ

1.ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ อย่างที่บอกครับว่า งานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ คืองานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบถาวรไม่สามารถที่จะเคลื่อนย้ายหรือปรับเปลี่ยนได้ ดังนั้น เราต้องใส่ใจและเลือกวัสดุหรือดีไซน์ต่างๆ อย่างรอบครอบและถี่ถ้วนเลยล่ะครับ เพราะเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ จะอยู่กับเราไปตราบนานเท่านานเลยล่ะครับ

2.ราคาที่ค่อนข้างสูง แน่นอนครับว่า เมื่อเป็นงานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการความแข็งแรง ทนทานและดีไซน์ที่สวยงาม นั้น เราก็ต้องเตรียมพร้อมที่จ่ายในราคาที่สูงขึ้นกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปแบบ 1 เท่าตัว หรือ 2 เท่าตัวเลยล่ะครับ ตั้งค่าวัสดุ ค่าออกแบบ และอื่นๆ เรียกได้ว่ากว่าจะได้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสักชุดนี้ แห้งเหือดกันไปตามๆ กันเลยล่ะครับ

ถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะรู้ในเรื่องของข้อจำกัดในส่วนนี้แล้ว แต่ก็ยังพร้อมที่จะจ่ายเพื่อที่จะได้ งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ  รวมไปถึงความสวยงามและความเนี๊ยบ แบบนี้ใช่ไหมล่ะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น