ชุดวางทีวีบิ้วอิน vs ชุดวางทีวีทั่วไป

ชุดวางทีวีบิ้วอิน vs ชุดวางทีวีทั่วไป, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, ชั้นวางทีวี, ตู้วางทีวี,

ชุดวางทีวี ถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่หลายๆ ท่าน จำต้องหามาจัดวางไว้ในบ้านแน่ๆ ใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งก็แน่นอนครับว่า เราคงไม่อยากที่จะวางทีวีไว้กันพื้นแล้วมานั่งดูทีวีบนโซฟาซึ่งก็จะดูแปลกๆ ไปสักหน่อย  และในปัจจุบันลักษณะของชุดวางทีวีนั้นก็ได้มีผลิตออกมาให้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งแบบ ตู้เล็กตู้น้อยที่เป็นแบบ “ชุดวางทีวีทั่วไป” ไปจนถึง ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ที่เป็นลักษณะ “ชุดวางทีวีแบบบิ้วอิน” โดยที่เราสามารถหาซื้อได้ทั้งตามห้างร้าน หรือบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในอย่าง Flashdesign นี้เองครับ (ขอขายของสักหน่อย)

แต่ก็แน่นอนล่ะครับ เมื่อชุดวางทีวีนั้นมันมีให้เลือกมากมายขนาดนี้ คำถามต่อมานั้นก็คือ เราควรจะเลือกชุดวางทีวีแบบไหนดีระหว่าง “ชุดวางทีวีบิ้วอิน vs ชุดวางทีวีทั่วไป” เพื่อให้เข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้มากที่สุด ดังนั้นวันนี้ทาง Flashdesign จะพามาดูความแตกต่างรวมไปถึงข้อดี-ข้อเสีย ของทั้ง 2 แบบนี้กันครับ

 

ชุดวางทีวีบิ้วอิน vs ชุดวางทีวีทั่วไป, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, ชั้นวางทีวี, ตู้วางทีวี,

ชุดวางทีวีทั่วไป

ชุดวางทีวีแบบทั่วไปหรืออีกนัยยะหนึ่งก็คือ ชุดวางทีวีแบบลอยตัวหรือน็อคดาวน์ ซึ่งมีทั้งในลักษณะของ ตู้วางทีวีขนาดเล็ก ไปจนถึงชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ ซึ่งเราสามารถเห็นได้ตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป โดยส่วนใหญ่ ชุดวางทีวีประเภทนี้จะมีรูปแบบดีไซน์รวมไปถึงลวดลายและโทนสีให้เลือกตามที่โชว์ เท่านั้น โดยที่เราไม่สามารถเลือกวัสดุที่ใช้เป็นโครงสร้างได้และจะไม่สามารถเลือกขนาดให้เข้ากับพื้นที่ของเราได้

แต่ข้อดีของ ชุดวางทีวีประเภทนี้ คือเราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่การวางและเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ตามต้องการ ใช้เวลาในการติดตั้งน้อย เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบ น็อคดาวน์ ที่เราสามารถยกมาวางได้เลย ซึ่งจะเหมาะกับบ้านที่ชอบเฟอร์นิเจอร์แบบอิสระ เน้นความ Flexible ในการติดตั้งและการใช้งาน

 

ชุดวางทีวีบิ้วอิน vs ชุดวางทีวีทั่วไป, เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน, ชั้นวางทีวี, ตู้วางทีวี,

ชุดวางทีวีบิ้วอิน

ชุดเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งชุดวางทีวีแบบบิ้วอิน ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกันครับ ด้วยเอกลักษณ์ที่เราสามารถออกแบบดีไซน์ได้ตามต้องการ ทั้งรูปแบบ สไตล์ วัสดุโครงสร้าง ขนาดของชุดวางทีวีที่เราสามารถเลือกให้เข้ากับพื้นที่ได้อย่างพอดี โดยที่ไม่ให้มีที่ว่างหรือช่องว่างเหลือ รวมไปถึงการเลือกโทนสี ลวดลาย ซึ่งเราสามารถใส่ไอเดียของเราได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง เรายังสามารถออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราได้ ซึ่ง ชุดวางทีวีแบบบิ้วอินนั้น จะเหมาะกับบ้านที่ต้องการความ Continue ระหว่างตัวบ้านกับเฟอร์นิเจอร์ ให้เป็นรูปแบบหรือสไตล์เดียวกัน

แต่ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเลยสำหรับ ชุดวางทีวีบิ้วอิน นั้น ก็คือ ความตายตัว ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ซึ่งเมื่อเราติดตั้งไปแล้วเราจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อีกเลย และข้อเสียอีกหนึ่งอย่างก็คือ การติดตั้ง ที่จำเป็นจะต้องใช้เวลานานพอสมควร เนื่องจากเป็นงานที่ต้องสั่งผลิต โดยจะต้องมีเวลาในการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง

 

สรุป ข้อดี-ข้อเสีย ของ ชุดวางทีวีบิ้วอินและชุดวางทีวีทั่วไป

ชุดวางทีวีทั่วไป

ข้อดี

  • สามารถเคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการวางได้
  • สามารถติดตั้งได้เลย ไม่ต้องรอสั่งผลิต

ข้อเสีย

  • มีรูปแบบ โทนสี และดีไซน์ให้เลือกอย่างจำกัด
  • ไม่สามารถดีไซน์รูปแบบให้เข้ากับพื้นที่ได้
  • ใช้วัสดุโครงสร้างแบบธรรมดา

ความเหมาะสม

ชุดวางทีวีทั่วไป เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความ Flexible ในการจัดวาง หรือเป็นพื้นที่ขนาดเล็กที่ไม่ต้องการความแออัด

 

ชุดวางทีวีบิ้วอิน

ข้อดี

  • สามารถเลือกวัสดุโครงสร้าง ดีไซน์ ลวดลาย โทนสี ได้อย่างอิสระ
  • ทำให้เฟอร์นิเจอร์เข้ากับตัวบ้านได้อย่างแนบเนียน
  • สามารถออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้อิสระกว่า

ข้อเสีย

  • ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้
  • ใช้เวลาในการผลิตและติดตั้งนาน

ความเหมาะสม

ชุดวางทีวีบิ้วอิน จะเหมาะกับบ้านที่ต้องการให้เฟอร์นิเจอร์มีความต่อเนื่องกับตัวบ้าน มากที่สุด เน้นความหรูหราของดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น